Các món ngon kết hợp cùng cốt me Mikiri
Vị chua dịu, thanh thanh của me kết hợp với các nguyên liệu khiến người ăn phải tấm tắc khen ngợi sự kết hợp lạ miệng, khéo léo của đầu bếp chế biến. Đặc biệt với nền ẩm thực Thái Lan, có lẽ cốt me là nguyên liệu sử dụng thường xuyên và nhiều món ăn nơi đây. Không chỉ giúp món ăn tăng thêm hương vị mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao. Giúp me trở thành nguồn nguyên liệu không còn xa lạ đối với ẩm thực nhiều nơi.
Lạ miệng với món ngon kết hợp cùng cốt me tươi.
Có thể điểm qua một số món ăn vừa lạ vừa thân quen dưới đây, khi kết hợp cùng nước cốt me. Tạo ra một hương vị rất hấp dẫn và kích thích ngay từ đầu nếm thử. Ví dụ như:
1. Canh chua với cốt me Mikiri
Món canh chua là món ăn luôn được nhiều người lựa chọn vào những ngày thời tiết nóng bức. Đặc biệt nổi tiếng nhất là ở miền Nam, luôn được các bà nội trợ ưa thích. Một tô canh chua chua ngọt ngọt, cay cay làm cho bữa cơm thêm ngon miệng.
2. Cút lộn xào me.
Một món ăn không còn xa lạ gì đối với người dân Sài Thành, hay khắp dọc các tỉnh thành Việt Nam. Là món ăn chơi rất bổ dưỡng thu hút nhiều thực khách. Sự kết hợp chua ngọt, đậm đà và còn rất là thơm cực kì kích thích vị giác đấy nhé.
3. Ốc xào me
Nếu là một tín đồ của những món ốc, thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua những đĩa ốc kết hợp với nước sốt me sệt sệt, chua ngon đậm đà được. Ngoài vị chua, người sành ăn vẫn cảm nhận được vị ngọt của đường, mặn mặn của muối và cay của ớt bột.
Leave a Comment