Bún gạo xào chao đỏ - Món chay thanh đạm cùng Mikiri

Bún gạo xào chao đỏ hấp dẫn mới lạ cho ngày chay thanh đạm. 

Bún gạo xào chao đỏ là một công thức nấu ăn kết hợp giữa bún gạo và chao đỏ tạo cảm giác cực kỳ mới lạ. Chúng ta vẫn thường có thói quen vào bún gạo với tôm thịt, bún gạo xào chay, bún gạo xào kiểu thái hay bún gạo xào thịt bò,... thì hôm nay hãy thay đổi hương vị với món bún gạo xào chao đỏ. Một cách kết hợp đem lại món ăn với vô vàn dinh dưỡng mà mùi vị cũng không kém hấp dẫn và kích thích.

 

Cách làm món bún gạo xào chay cũng rất đơn giản và nhanh chóng. 

Nguyên liệu: Chả lụa chay, bún gạo khô, giá, cà rốt, hành baro, đậu hũ, chao đỏ và một số nguyên liệu gia vị nêm nếm. 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: bún gạo xào ngâm vào nước. Rửa các nguyên liệu khác và để ráo. Chả lụa chay cắt sợi. Đậu hũ chiên cắt lát....

Bước 2: Pha chao đỏ: Cho 1 muỗng chao đỏ vào tô, thêm 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 chén nước và 1 muỗng bột ngọt rồi trộn điều lên.

Bước 3: Phi thơm boaro, cho bún vào xào, xào đến khi bún gạo săn lại thí trút ra dĩa. Tiếp tục phi thơm boaro, cho nước chao vào, thêm cà rốt, nấm mèo, đậu hũ, chả lụa chay vào xào đến khi cà rốt chín thì cho bún gạo và cần tây vào, xào đến khi khô nước thì tắt bếp.

Đây là một món ăn có cách chế biến nhanh gọn và không quá cầu kì nên rất thích hợp cho những người bận rộn. Bên cạnh đó bún gạo xào chao đỏ còn có hương vị rất mới lạ có thể tạo cảm giác kích thích vị giác. Xin bật mí thêm cho các chị em là món ăn này còn giúp giảm cân nữa đấy ạ. 



Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.